khuyen mai tiem nails

3 LOẠI KHUYẾN MÃI TIỆM NAILS KHÔNG NÊN BỎ QUA

Khuyến mãi là công cụ không thể thiếu của các tiệm nails để thu hút khách. Tuy nhiên sử dụng không đúng liều lượng, đúng cách hoặc đúng thời điểm, các chương trình khuyến mãi có thể gây ra những bất lợi cho tiệm. Hai kỳ liên tục của chủ đề này sẽ đề cập đến các hình thức khuyến mãi tiệm nails phổ biến cũng như các lưu ý để các chủ tiệm khai thác công cụ này hiệu quả nhất.

Khuyến mãi tiệm nails là bất kỳ hoạt động ngắn hạn nào nhằm thúc đẩy doanh số của tiệm. Nó nhấn mạnh đến việc bán được nhiều dịch vụ hơn, và quan trọng nhất là tạo ra nhiều nhận biết hơn cho dịch vụ hoặc thương hiệu của tiệm đối với khách hàng trong vùng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng chương trình khuyến mãi

Sử dụng các chương trình khuyến mãi tiệm nails các anh chị có thể:

 • Tăng doanh số của tiệm;
 • Tăng số lượng khách đến làm nails;
 • Giảm tình trạng ế ẩm;
 • Giới thiệu tiệm mới hoặc giới thiệu các dịch khác nhau cho khách hàng hiện có;
 • Lôi kéo khách để thực hiện các chương trình xây dựng khách hàng trung thành.

Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng các chương trình khuyến mãi sẽ gây ra các hệ quả cho các tiệm như:

 • Lợi nhuận của tiệm sẽ giảm trong dài hạn;
 • Giá cả sẽ giảm trong mắt khách hàng và khó phục hồi lại giá trước đó;
 • Có thể làm cho khách nhàm chán với khuyến mãi;
 • Thu hút sai đối tượng khách hàng;
 • Mất giá trị hình ảnh của tiệm;
 • Tạo ấn tượng xấu với khách hàng nếu số lượng khách đến tiệm nhiều hơn khả năng phục vụ.
khuyen mai tiem nails
Ưu và nhược điểm khi sử dụng chương trình khuyến mãi

3 loại khuyến mãi cho 3 giai đoạn phát triển của tiệm

Các hình thức khuyến mãi cho tiệm nails phổ biến là giảm giá, tặng thêm dịch vụ, tặng sản phẩm mẫu, tích điểm thưởng hoặc rút thăm trúng thưởng. Mỗi hình thức này thích hợp cho một số chương trình với các mục tiêu cụ thể. Dưới góc độ xây dựng thương hiệu cho các tiệm nails, các chương trình khuyến mãi có thể được chia thành 3 loại (hay nhóm) tương ứng với 3 giai đoạn phát triển của tiệm bao gồm:

 • Khuyến mãi để tăng nhận biết (awareness) của khách hàng đến tiệm và các dịch vụ của tiệm,
 • Khuyến mãi để tăng gắn kết (engagement) của khách hàng với tiệm và các dịch vụ, và
 • Khuyến mãi để xây dựng lòng trung thành (loyalty) của khách hàng. Loại này thường chúng ta hay gọi là khuyến mãi để build khách.

Kỳ đầu tiên này chúng ta hãy cùng các phân tích loại khuyến mãi để tăng nhận biết (awareness). Hai loại khuyến mãi còn lại xin đọc ở đường link cuối bài.

Khuyến mãi để tăng sự nhận biết của khách hàng là gì?

Một tiệm mới khai trương hoặc đổi chủ, đó là khi cần phải thực hiện các hoạt động marketing để càng nhiều khách hàng biết đến tiệm càng tốt. Đôi khi tiệm hoạt động cũng đã lâu nhưng không có gì đặc biệt, trong trường hợp này chủ tiệm cũng nên thực hiện các hoạt động để tăng sự nhận biết của khách hàng trong vùng. Các chương trình khuyến mãi đáp ứng cho mục tiêu này được gọi là khuyến mãi để tăng sự nhận biết của khách hàng. Dưới đay là một số chương trình điển hình của loại này.

Khuyến mãi Khai trương (Grand Open Day Promotion)

Chương trình khuyến mãi này nhằm mục đích tăng nhanh lượng khách hàng trong tuần hoặc vài tuần đầu tiên khai trương tiệm bằng cách kết hợp giảm giá sâu với truyền thông mạnh trên các kênh liên quan. Mục đích của giảm giá sâu, ví dụ 40-50% OFF, là để thu hút khách, nhất là khi họ đang là khách hàng thân thiết của các tiệm khác trong vùng.

khuyen mai tiem nails khai truong
Khuyến mãi khai trương kèm với khuyến mãi lần thứ 2 sử dụng dịch vụ giúp kéo khách quay lại tiệm nhiều hơn. Ảnh: Fastboy Marketing

Để lan truyền thông tin khuyến mãi đến khách hàng, tiệm cần chạy quảng cáo trên Facebook, Google và Instagram ít nhất 2 tuần trước ngày ra mắt và trong thời gian khuyến mãi. Ngoài ra, hãy trưng bày một băng-rôn quảng cáo trước tiệm và một tấm áp phích (poster) bên trong tiệm ít nhất 1 tuần trước ngày ra mắt và suốt trong thời điểm diễn ra khuyến mãi.

Mẹo nhỏ: Anh chị cũng có thể sử dụng dịch vụ của một công ty marketing chuyên nghiệp như Fastboy để họ thay mình lên kế hoạch, thiết kế và chạy quảng cáo trực tuyến cho chương trình khuyến mãi của mình.

Khuyến mãi nhân sinh nhật của tiệm (Salon Birthday Promotion)

Chương trình khuyến mãi này nhằm mục đích nhắc nhở khách hàng về sự hiện diện của salon trong khu vực và kích thích tiêu dùng của khách hàng. Thời điểm khuyến mãi này chắc chắn sẽ diễn ra trong tháng sinh nhật của tiệm. Tuy nhiên, anh chị sẽ đạt được thêm mục tiêu tăng doanh số bán nếu thời điểm sinh nhật rơi vào tháng thấp điểm. Đúng là một công đôi chuyện, phải không?

Hình thức khuyến mãi có thể áp dụng như mua một vài dịch vụ được miễn phí một dịch vụ khác (khuyến khích), tặng sản phẩm chăm sóc móng hoặc giảm giá nhẹ cho khách hàng với mức từ 10 đến 20%.

Mẹo nhỏ: hãy cho khách khách biết tháng sau có chương trình promotion nhân sinh nhật của tiệm và khuyến khích họ quay lại để được nhận quà.

Có hai cách truyền thông cho hai đối tượng khách hàng khác nhau:

 • Đối với khách hàng mới: chạy quảng cáo trên Facebook, Google và Instagram ít nhất 1 tuần trước và trong tháng sinh nhật tiệm.
 • Đối với khách hàng hiện tại: sử dụng Go Check In hoặc các phần mềm quản lý khách hàng tương tự để gửi SMS cho khách hàng.

Khuyến mãi nhân lễ Tạ ơn (Thanksgiving Promotion)

Lễ tạ ơn là thời điểm bắt đầu của mùa cao điểm trong ngành nails. Đây cũng là lúc để các tiệm gia tăng sự quan tâm của khách nếu có các chương trình kéo khách thích hợp.

Chương trình khuyến mãi nhân lễ Tạ ơn nhằm tri ân những khách hàng hiện tại đã sử dụng dịch vụ và kích thích những khách hàng mới lựa chọn tiệm để chăm sóc móng. Nếu thu hút được khách trước lễ tạ ơn và có các hình thức khác chăm sóc khách thích hợp sau đó, tiệm sẽ có nhiều cơ hội đón khách quay lại vào mùa thấp điểm kế tới. 

Chương trình này nên được thực hiện trong vòng 1 đến 2 tuần trước đó và kết thúc đúng vào ngày lễ tạ ơn. Cách thức tổ chức tương tự như khuyến mãi sinh nhật tiệm: mua một vài dịch vụ được miễn phí một dịch vụ khác (khuyến khích) hoặc giảm giá nhẹ cho khách hàng với mức từ 10 đến 20%; tiệm có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Google và Instagram ít nhất 2 tuần trước ngày lễ Tạ ơn để thu hút khách mới; sử dụng Go Check In để gửi SMS cho khách hàng hiện tại của tiệm.

BH – Fastboy Marketing

Xem thêm loạt bài “Marketing bỏ túi dành cho tiệm Nails”: