khai truong tiem nails

7 VIỆC CẦN LÀM ĐỂ THU HÚT KHÁCH KHI KHAI TRƯƠNG TIỆM NAILS

Khai trương tiệm nails là một bước quan trọng trong kế hoạch khởi nghiệp. Nó không chỉ để có một ngày khai trương sang trọng và ấn tượng mà còn cả làm cách nào có khách đến tham dự, sử dụng dịch vụ và sau đó trở thành khách hàng trung thành của tiệm trong dài hạn. Các thảo luận trong bài này sẽ đề cập đến các lưu ý quan trọng về marketing để thu hút và build khách ngay từ ngày khai trương.

Thông thường chúng ta quan tâm đến ngày khai trương, nhưng trong kinh nó doanh không phải chỉ một ngày mà cả một vài tuần đến 3 tháng. Khai trương tiệm nails là giai đoạn giới thiệu tiệm ra với khách trong vùng, thu hút khách đến tiệm, giúp tiệm mình vượt qua cạnh tranh với các tiệm hiện có chung quanh. Có thể nói, 3 tháng đầu này là giai đoạn để thu hút/“build” khách  nhằm có đủ lượng khách giúp tiệm hoạt động ổn định.

Một tiệm có thể được coi là có giai đoạn khai trương khá thành công khi lượng khách đến làm đạt tối thiểu 50% công suất thiết kế của tiệm trong tháng đầu và 70% trong số đó quay lại với tiệm trong 2 tháng kế tiếp. Muốn đạt được những thành công đó không chỉ mở cửa đón khách là đủ mà cần sử dụng các công cụ marketing trong đó quảng cáo và khuyến mãi là quan trọng.

Dưới đây là thứ tự những thứ mà anh chị cần làm để có giai đoạn khai trương tiệm nails của mình thành công.

1. Tìm hiểu khách hàng

Hiểu khách hàng là vấn đề đầu tiên mà bất kỳ chủ tiệm nào cũng cần phải có. Những câu hỏi sau đây các anh chị cần phải có câu trả lời càng rõ càng tốt, thậm chí trước khi quyết định mở tiệm hay không:

  • Vùng này có nhiều cư dân không và thu nhập của họ thế nào? Nếu tiệm nằm trong khi vực có đông dân cư và thu nhập cao thì sẽ có nhiều cơ hội.
  • Tiệm có dễ thấy và dễ đến không? Cần lưu ý cả việc lái xe vô ra có thuận tiện không lẫn chỗ đậu xe cho khách.
  • Có khách đến tự nhiên không? Tiệm nằm trong khu mua sắm, cạnh các chợ lớn như Kroger, Walmart, H.E.B… là một lợi thế vì có một lượng lớn khách vô ra thường xuyên.
  • Dân trong vùng chủ yếu nhóm người (sắc tộc) gì? Vùng có nhiều người da trắng thì nhu cầu làm nails sẽ nhiều hơn các sắc tộc khác. Thường thì cư dân da trắng lâu đời sẽ có tiền tip cao hơn, thợ thích hơn nên dễ tuyển thợ giỏi.
  • Độ tuổi và giới tính của cư dân trong vùng thế nào? Tiệm ở trong khu vực có nhiều nữ giới có độ tuổi từ 18 trở lên sẽ có nhu cầu làm nails nhiều hơn.

2. Tìm hiểu đối thủ

Hiểu đối thủ là việc thứ hai mà các anh chị cần nên có khi chuẩn bị khai trương tiệm nails. Những vấn để cần tìm hiểu bao gồm:

  • Có bao nhiêu tiệm trong vòng bán kính 5 miles?
  • Những tiệm nào thành công và không thành công, tại sao?
  • Những dịch vụ mà khách trong vùng thích?
  • Cách trang trí và cả những cái hay khác mà mình có thể học hỏi?

Khi hiểu được đối thủ thì chúng ta sẽ chuẩn bị cho tiệm mới của mình những thứ tốt nhất có thể ngay từ đầu để thu hút nhiều khách đến tiệm hơn.

Anh Thái Trần, chủ của hai chuỗi tiệm “Nails of America” và “Milano Nail Spa”, cho biết:

Thai Tran @ tang diem google reviews

“Anh thường hay đi làm móng ở các tiệm chung quanh tiệm của mình, cả các tiệm hiện có lẫn các tiệm sắp mở. Thường thì anh chọn các tiệm thành công để vào làm. Khi đó anh sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn đối thủ của mình.”

Anh Thái Trần, chủ hệ thống Nails Of America và Milano Nail Spa

3. Chọn đúng thời điểm khai trương

Thời điểm khai trương tiệm nails cũng là một yếu tố quan trọng. Nên khai trương vào đầu mùa cao điểm (từ tháng 4 đến tháng 8 và mùa lễ hội cuối năm trong tháng 11 và 12) và tránh khai trương vào mùa thấp điểm. Chọn sai thời điểm khai trương sẽ rất khó để lôi kéo được khách đến với tiệm.

4. Quan tâm đến thiết kế đồng bộ và đưa tiệm lên online

Nên chọn cho tiệm mình một bộ 2 hoặc 3 tông màu (1 màu chính và 1-2 màu phụ) và sử dụng nó xuyên suốt trong các thiết kế bảng hiệu, trang trí và truyền thông. Nếu có thể, thiết kế cho tiệm một biểu trưng (logo) đơn giản, giúp khách hàng dễ nhận biết. Nhiều anh chị chọn tên của tiệm hoặc tên viết tắt nếu nó hơn 2 từ với chút xíu cách điệu và nó tỏ ra khá hiệu quả.

Ngoài ra cần nên thiết kế tốt và in ấn có chất lượng một bộ tài liệu truyền thông tối thiểu như: namecard, thẻ tích điểm thưởng, bảng giá với hình ảnh các mẫu thiết kế nails và dịch vụ liên quan đẹp mắt. Chuẩn bị cho ngày khai trương anh chị nên thiết kế một thiệp mời (để mời khách đến tham dự), các mẫu quảng cáo và chương trình khuyến mãi.

Song song với đó hãy đưa tiệm của anh chị lên online. Đọc thêm bài này để có những điều cơ bản khi đưa tiệm mình lên trực tuyến. Khi đã có các trang online riêng của mình, hãy thông báo thời điểm khai trương và các khuyến mãi lên đó.

5. Liên kết với các cơ sở kinh doanh khác trong khu vực

Anh chị đã từng nghĩ đến liên kết với các cơ sở kinh doanh trong khu vực chưa? Nếu chưa hãy thử ngay khi chuẩn bị khai trương tiệm nails của mình. Các cơ sở đó có thể là tiệm làm tóc, cửa hàng trang trí cô dâu, người bán hoa, nhiếp ảnh gia, cửa hàng thời trang và câu lạc bộ sức khỏe. Đưa ra lời mời tham dự khai trương cho chủ các tiệm đó và hỏi xem họ có chuyển lời mời cho khách hàng của họ để đổi lại cơ hội quảng bá doanh nghiệp của họ khi tiệm anh chị ra mắt hay không.

Đọc thêm mục 3 trong bài này để tìm hiểu thêm các hình thức liên kết với các cơ sở kinh doanh khác trong vùng.

6. Quảng cáo để thu hút khách

Để thu hút khách trong thời kỳ khai trương, chắc chắn tiệm cần phải thực hiện quảng cáo nhắm đến khách hàng trong vùng. Là thời đại mạng xã hội nên quảng cáo trực tuyến sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng. Các trang như Facebook, Google đều cho phép thiết lập quảng cáo nhắm đến các khách hàng trong một vùng cụ thể, ví dụ bán kính cách tiệm 5 miles.

khai truong tiem nails
Mẫu quảng cáo chương trình khuyến mãi khai trương. Ảnh: Fastboy.net

Anh chị nên bắt đầu quảng cáo ít nhất là 1 tuần trước ngày khai trương và kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Quảng cáo sẽ thu hút mạnh với khách khi kết hợp với các chương trình khuyến mãi. Đọc thêm bài này, mục 8 và 9 để biết rõ hơn các hình thức quản cáo trực tuyến thích hợp.

7. Khuyến mãi để tạo sự quan tâm

Khuyến mãi trong thời kỳ khai trương sẽ là một công cụ quan trọng để thu hút khách (build khách). Các tiệm cần xem chi phí khuyến mãi trong thời kỳ này là đầu tư hơn là chi phí hoạt động.

quang cao khai truong tiem nails
Hai mẫu quảng cáo chương trình khuyến mãi khai trương của Stars & Stripes Nails and Spa. Ảnh: Fastboy.net

Nếu đủ ngân sách hãy thực hiện chương trình khuyến mãi “đậm” trong khai trương tiệm nails như sau: Giảm mạnh trong tháng đầu (có thể từ 40 đến 50%); khách làm xong được tặng phiếu giảm giá 20% cho lần sau (hoặc đóng đấu giảm giá lên bill) và lặp lại thêm một lần nữa cho lần quay lại thứ 2. Mục tiêu của chương trình khuyến mãi này là thu hút khách đến tiệm trong tháng đầu và bảo đảm kéo họ quay lại tiệm ít nhất 2 lần trong 2 tháng sau để khách quen với các dịch vụ của tiệm từ đó tạo nên sự trung thành.

Khi khách đến tiệm, khâu đón tiếp và phục vụ sẽ rất quan trọng để tăng sự thỏa mãn. Vì vậy cần chuẩn bị thật tốt quy trình check-in, bố trí thợ và check-out. Một số tiệm có 1 tuần làm soft-opening chạy thử trước khai trương nhằm tập dợt quy trình, tuyển, kiểm tra tay nghề và hướng dẫn thợ trước khi khai trương chính thức.

BH – Fastboy Marketing

Xem thêm loạt bài “Marketing bỏ túi dành cho tiệm Nails”: