BẠN CÓ MUỐN CHÍNH KHÁCH HÀNG LÀM
MARKETING CHO TIỆM NAILS CỦA BẠN?

Một trong những phương thức marketing tuyệt vời nhất là dùng chính khách hàng làm marketing cho tiệm nails của bạn.

 

Đây cũng chính là hình thức marketing nổi tiếng, ít tốn kém nhất “marketing truyền miệng” (WOMM – Word of Mouth Marketing), mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn thực hiện. Nói rõ hơn, đây là cách quảng cáo mà khách hàng nói về dịch vụ của bạn, và tự giới thiệu về tiệm của bạn tới tất cả bạn bè người thân của mình. Thử nghĩ xem, nếu nghe bạn bè mình nói về một dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó với sự khen ngợi, chắc chắn sự tin tưởng của bạn với dịch vụ hoặc sản phẩm đó sẽ tăng lên rất nhiều có đúng không?

 

Phương thức marketing này mang lại rất nhiều lợi điểm:

– Chi phí bỏ ra rất thấp, thậm chí là bằng không.
– Độ tin cậy cao, vì chính khách hàng nhận xét về dịch vụ, chứ không phải chủ nhân tự nói. Khảo sát của Quảng cáo Nielsen Toàn Cầu cho thấy rõ điều này.
– Sức lan tỏa nhanh. Bạn có thể kiểm chứng điều này thông qua các tin đồn. Một thông tin được đưa ra mới buổi sáng, tới chiều có thể đã “cả xóm” cùng biết…

 

Tuy nhiên, trong thời đại internet, Google, hay mạng xã hội, marketing truyền miệng có thể không hẳn là hình thức giao tiếp trực tiếp. Marketing truyền miệng giờ đây có thể hiểu một cách rộng mở là nói cùng nhau, nhưng thông qua các phương tiện kết nối khác. Và cách marketing truyền miệng thông qua mạng có thể còn có tác dụng mạnh mẽ hơn cả giao tiếp trực tiếp.

 

Ví dụ cụ thể, một khách hàng nào đó đánh giá cao tiệm nails của bạn, một người khác nghe được điều này, họ tìm đến tiệm bạn. Vậy là từ 1 người, tiệm bạn được cộng thêm 1 người nữa. Và từ 1 người mới này, có thể được cộng thêm 1 người mới nữa. Đây là sự lan tỏa theo cấp số cộng. Tuy đã rất tốt, nhưng việc mở rộng khá chậm chạp.

 

Nhưng nếu bạn dùng phương thức “truyền miệng” qua mạng, cụ thể ở đây, tiệm nails của bạn nhận được một review tốt trên website. Lúc này, không chỉ 1 người đọc được review này, mà có thể có đến hàng trăm, hàng ngàn người cùng đọc. Và con số mở rộng ở đây không chỉ là 1 cộng 1 nữa, nó đã “bùng nổ” thành 1 cộng hàng trăm, hàng ngàn… Mức độ lan tỏa còn hơn cả cấp số nhân, thay vì cấp số cộng.

 

Và không chỉ có những lời nhận xét tốt, còn rất nhiều những phương thức đánh giá trực tiếp khác của khách hàng, ví dụ như chấm sao cao, số lượt người truy cập qua Google nhiều, lượng review qua website đông đảo… Tất cả những yếu tố này chính là cách bạn dùng khách hàng làm marketing cho tiệm nails của bạn.

 

Tất nhiên, để có được lợi thế trên đây, bạn phải chuẩn bị bước đầu, với các phương tiện để khách hàng có thể kết nối, tương tác và từ đó “giúp” bạn làm marketing. Đầu tiên phải là website, để khách hàng “định vị”, kết nối với tiệm nails của bạn. Kế đó, bạn dùng Go Check In để giúp khách hàng chấm sao, đưa review, đặc biệt là các review tốt.

 

Giống như phi cơ đã có, phi đạo cũng sẵn sàng, từ đây việc marketing cho tiệm nails của bạn sẽ cất cánh và được chính khách hàng giúp nó mãi thăng hoa, với chi phí thấp nhất, lợi tức cao nhất.