BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TIỆM NAILS THEO CHUỖI RẤT ĐÔNG KHÁCH HÀNG

Bạn đang sở hữu một tiệm nails, khi đã làm chủ, hẳn bạn từng phải trải qua vô vàn khó khăn trong công việc quản lý tiệm nails:

  • Thợ đông, chín người mười tánh.
  • Khách đông gấp hàng ngàn lần thợ, vì vậy để chiều lòng, thu hút khách, giữ chân khách, duy trì dịch vụ tốt là bài toán không dễ giải. Chưa kể, khi khách đông, dịch vụ sẽ có những sơ sảy nhất định. Chỉ cần một chút sơ sảy như vậy, khách cũng có thể lên website đánh giá sao thấp, để lại những comments nặng nề, những bad reviews… Chủ tiệm, ngoài thời gian làm việc căng thẳng cả ngày, nếu phải ngồi giải quyết “cả núi” bad review, hẳn sẽ vô cùng nhức đầu, còn thời gian đâu để chăm sóc gia đình, con cái, hay thư giãn hưởng thụ cuộc sống? Và nếu không giải quyết dứt điểm, khéo léo, tế nhị, đồng thời không khắc phục những sai sót đã xảy ra, khách hàng bỏ tiệm, hậu quả sẽ rất khôn lường.
  • Đó là khi bạn mới quản lý một đôi tiệm, còn chị Tina, chủ chuỗi Glamour Nails tại San Diego, California, có cùng lúc 4- 5 tiệm nails. Chị sẽ phải giải quyết cả núi công việc ấy như thế nào, làm sao để quản lý tiệm nails cho tốt?

Và chị Tina đã kết nối, sử dụng dịch vụ của Fastboy Marketing nhiều năm nay. Chị đặc biệt tâm đắc với khả năng quản lý tiệm nails của phần mềm Go Check In. Cơ chế hoạt động của Go Check In với rất nhiều ưu điểm:

  • Khi khách hàng đến tiệm, tại quầy tiếp tân nhân viên sẽ nhờ khách nhập các thông tin. Điều này có lợi cho cả tiệm nails và khách hàng. Khách sẽ được ưu đãi hơn trong dịch vụ, khuyến mại sau này. Và tiệm nails sẽ có được những thông tin cơ bản của khách hàng, lưu trong dữ liệu, gởi tin nhắn hậu mãi, giữ chân khách hàng bền lâu.
  • Sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ xong, Go Check In sẽ gởi đến khách một tin nhắn, hỏi về mức độ hài lòng của khách hàng. Nếu khách hàng hài lòng, Go Check In sẽ gởi tiếp một tin nhắn khác, nhờ khách hàng viết một review cho tiệm. Điều này sẽ khiến tăng lượng review cho tiệm nails trên website một cách thực thụ, tự nhiên, một lợi thế rất lớn để website của tiệm nails tăng bậc hiển thị trên trang tìm kiếm Google.
  • Nếu khách hàng chấm điểm không hài lòng, và viết lại một review xấu. Review này sẽ được Go Check In tự động chuyển qua một hộp thư riêng, chỉ chủ tiệm đọc được review này, để phản hồi khách hàng, sửa đổi, khắc phục dịch vụ ngay. Review này sẽ không hiển thị công khai trên website. Vì vậy Go Check In vô cùng hữu hiệu trong việc tránh hiển thị những reviews xấu.
  • Ngoài ra, Go Check In còn tự động gởi các tin nhắn khảo sát, thông báo các chương trình khuyến mại, chúc mừng sinh nhật, hỏi thăm khi khách hàng đã lâu không ghé tiệm…
  • Go Check In giúp quản lý chất lượng thợ, cải thiện các điểm yếu, tăng cường điểm mạnh cho tiệm nails…

Hiện chuỗi tiệm nails của chị Tina luôn tấp nập khách hàng, việc quản lý, điều hành rất thông suốt. Theo lời chị, số tiền bỏ ra để sử dụng dịch vụ của Fastboy Marketing là rất hiệu quả và xứng đáng!

Mời các bạn cùng xem video dưới đây, để trực tiếp nghe những điều chị Tina đã nói: