BÍ QUYẾT TĂNG KHÁCH HÀNG CỦA TIỆM NAILS LỚN HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ

Mới “chân ướt chân ráo” di chuyển gia đình về Houston, chưa mấy quen “thổ địa”, cũng như con người, thấy một tiệm nails rất lớn cần sang tên, với giá không hề thấp, anh Tommy vẫn quyết định “xuống tay”. Đó chính là Q Nails & Spa River Oaks- 1544 W Gray St, Houston, TX 77019. Không chỉ có giá sang nhượng khá cao, Q Nails & Spa River Oaks thuở ấy còn gặp vô vàn khó khăn khác:

  • Tiệm nails quá lớn, với hơn 100 ghế, nhưng mới chỉ có hơn 10 thợ, với số khách “lai rai”.
  • Tiệm bị che chắn phía trước, bên cạnh bởi các tòa nhà dịch vụ khác.
  • Tiệm tọa lạc ở trung tâm Houston, chịu sự cạnh tranh rất lớn, với hơn 500 tiệm nails lớn nhỏ khác, trong một chu vi nhá nhỏ.

Làm sao để lấp đầy số ghế với diện tích tiệm “khổng lồ”, hằng tháng phải trả tiền thuê rất lớn? Làm sao để quản lý được khách hàng, dịch vụ, cho dù có “lấp đầy” được số ghế trong tiệm? Làm sao để khách hàng biết đến tiệm của mình, dù bị khuất tầm nhìn? Làm sao để cạnh tranh với hàng trăm đối thủ, khi mình là một người mới, thiếu kinh nghiệm? Làm sao để giữ vững tinh thần, với sự “bàn ra tán vô” của anh em, bà con, vì sự “liều lĩnh” của mình? Không biết bao nhiêu câu hỏi bủa vây Q Nails & Spa River Oaks và vợ chồng anh Tommy chủ tiệm, trong những ngày khởi đầu gian khó ấy! Và họ chung tay tìm ra giải pháp, đó là hợp tác cùng Fastboy Marketing, thực hiện một “chiến dịch” tiếp thị bài bản, theo từng bước:

Tiệm bị che chắn tầm nhìn, nhưng đó chỉ là che chắn trong thực địa, nếu tiệm xuất hiện trên internet thì địa chỉ nào cũng như nhau. Vì vậy vợ chồng anh Tommy thiết lập website cho tiệm nails. Website trên internet chính là địa chỉ, là office, nhưng muốn địa chỉ ấy từ “hốc kẹt” tiến ra mặt tiền, anh chị đã sử dụng dịch vụ SEO. Khi dùng SEO, nếu khách hàng tìm kiếm website của tiệm, nó sẽ xuất hiện hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy bài toán về địa điểm bị che khuất đã được giải xong.

Sau khi Q Nails & Spa River Oaks tiến lên vị trí số 1 trên Google, khách hàng bắt đầu tăng lên rõ rệt. Khi khách bấm tìm địa chỉ của tiệm trên Google, con số này được chính Google thống kê lại, hiện nó đã cho kết quả với khoảng 500- 600 lượt người tìm đến mỗi ngày. Từ số khách “khổng lồ” ấy, số thợ cũng tăng theo, với hơn 60 người làm việc không ngừng nghỉ để khách không phải chờ đợi. Với số thợ và khách ấy, phải quản lý ra sao? Ngoài tài điều hành của vợ chồng chủ tiệm, anh Tommy còn sử dụng dịch vụ Go Check In. Đây chính là phần mềm trợ lý tuyệt hảo, giúp tiệm không bỏ sót khách hàng nào, từ số điện thoại, số lần họ ghé tiệm, cho đến sinh nhật, cũng như mọi phản hồi của khách, giúp vợ chồng anh Tommy có thể chăm chút từng khách hàng nhỏ, trong tổng thể lượng khách hàng lớn.

Và cú “đặt cược” làm ăn của anh Tommy đã thắng lớn. Anh tiết lộ, hiện có người đã trả anh gấp đôi số tiền mà anh bỏ ra mua Q Nails & Spa River Oaks, nhưng anh không bán! Lượng khách tìm đến tiệm, qua thống kê của Google đã vượt quá 10 ngàn người mỗi tháng. Như một phép màu, nhưng không có phép màu nào không thể xảy ra, nếu biết đi đúng hướng trong tiếp thị và kinh doanh.

Mời các bạn xem video bên dưới để hiểu rõ hơn về câu chuyện của anh Tommy: