BÍ QUYẾT TĂNG KHÁCH HÀNG TIỆM NAILS TỪ CÔNG CỤ GO CHECK IN

tăng khách hàng tiệm nails

Vốn là một người làm trong lãnh vực công nghệ thông tin, viết software suốt mấy chục năm, khi nghỉ hưu, anh Thắng ra đứng tiệm nails giúp phu nhân. Tất nhiên, với bề dày kinh nghiệm trong nghề, anh Thắng rất hiểu tác dụng của các phần mềm quảng cáo cho tiệm nail. Tiệm nails của anh chị mang tên Super Hand Pedi Spa, địa chỉ: 6154 Highway 6 S, Missouri City, TX 77459.

Sau khi sử dụng thử công cụ Go Check In của  Fastboy Marketing, anh Thắng rất lấy làm tâm đắc. Chỉ sau 3 tháng, anh đã nâng cấp dịch vụ lên một gói dung lượng mới, vì lượng khách hàng tăng lên gấp đôi. “Trước, một ngày lai rai chỉ có 2- 3- 5 người, thì bây giờ cũng được khoảng 15- 20 người. Cuối tuần thì tiệm luôn luôn có khách vào ra”- anh Thắng cho biết.

Vậy theo anh Thắng, chương trình Go Check In có những lợi điểm gì?

 

  • Trước hết, nó rất dễ sử dụng. Với những người “không có căn bản”, chỉ cần nhìn cũng hiểu ngay. Đặc biệt nhất, đây là một chương trình có HIỂN THỊ BẰNG TIẾNG VIỆT, lợi điểm này không có ở các phần mềm khác Go Check In.
  • Lợi điểm thứ hai, Go Check In có chức năng phân loại nhóm khách hàng, khách thường xuyên tới, khách đôi khi tới, hoặc khách đã lâu không quay lại. Sau đó Go Check In gởi tin nhắn, khuyến mại, giảm giá, mời khách hàng trở lại, với những người đã lâu không ghé tiệm. Phần đông số khách hàng này đã quay lại và cho chủ tiệm thấy tin nhắn mà họ đã nhận được từ Go Check In.
  • Một chức năng khác, Go Check In lưu giữ sinh nhật khách hàng, hoặc các dịp lễ, gởi tin nhắn cảm ơn và chúc mừng khách. Nhân những dịp này có thể mời họ đến tiệm và giảm giá đặc biệt.
  • Ngoài các dịp lễ, hoặc sinh nhật, nếu tiệm có nhu cầu khuyến mại riêng, Fastboy Marketing cũng có thể giúp khách hàng gắn các băng quảng cáo, thông báo đến khách hàng những chương trình riêng này.
  • Go Check In thay thế một cách hoàn hảo các kiểu lưu trữ, ghi sổ vô cùng phiền phức trước đây. Cách làm cũ vừa mất thời gian, vừa khó tra cứu, thống kê, thông tin cũng rất dễ thất lạc.
  • Ngoài ra, chức năng nổi bật nhất của Go Check In vẫn chính là lọc các review xấu, ẩn giấu chúng sang một hộp thư riêng, chỉ có chủ tiệm đọc được để sửa lỗi các dịch vụ mà mình đã gặp phải. Không hiển thị các bad review này lên public, khiến tất cả đều đọc được. Như chúng ta ai cũng biết, chỉ cần nhận một review xấu thôi, thiệt hại đối với tiệm sẽ vô cùng lớn, mất rất nhiều review tốt để “cứu” review xấu kia.

Vậy làm sao để sử dụng Go Check In hiệu quả? Anh Thắng chia sẻ thêm: Vì khách hàng Mỹ có xu hướng bảo mật thông tin cá nhân, như tên, số điện thoại, ngày sinh… Tuy nhiên, họ cũng rất thích được giảm giá, tích điểm để hưởng các gói khuyến mại. Chủ tiệm có thể thuyết phục họ để đôi bên cùng có lợi, như chúng ta vẫn hay nói win-win. Vì vậy, tại tiệm của anh Thắng, chỉ có khoảng 3% người từ chối lưu thông tin, còn lại, 97% vui vẻ nhập liệu cùng Go Check In.

 

Để kết luận, anh Thắng nói, với các tiểu thương, các chủ tiệm nails hoặc các dịch vụ tương tự, rất nên sử dụng Go Check In. Nó rất quý ở lợi điểm có tiếng Việt. Nó sẽ giúp tăng khách hàng tiệm nails hoặc doanh nghiệp, dù ở khu trung tâm hay vùng xa.

 

Để trực tiếp nghe lại những lời anh Thắng nói, quý vị có thể theo dõi video dưới đây: