BÍ QUYẾT THAY ĐỔI HOÀN TOÀN CÁCH THỨC QUẢNG CÁO CHO TIỆM NAILS, HIỆN ĐẠI VÀ HIỆU QUẢ

quảng cáo cho tiệm nails

Đã từng thử nghiệm qua rất nhiều hình thức quảng cáo cho tiệm nails, nhưng hiệu quả vẫn không cao, khách hàng đến tiệm nails không tăng, cuối cùng chị Angie đã tìm ra cách thức quảng cáo cho tiệm nails hiệu quả, hiện đại, tiết kiệm chi phí nhất, sau khi dùng phần mềm Go Check In – đó là chia sẻ của chủ tiệm Pamper Me Nails Spa 14044 Grant Rd #280, Cypress, TX 77429.

Chị Angie có thể kể ra rất nhiều những lợi điểm của Go Check In trong việc quản lý tiệm, quản lý khách hàng, khuyến mại, tăng lượng khách hàng cho tiệm nails…

  • Go Check In lưu lại cho tiệm nails một lượng dữ liệu khách hàng rất hữu ích, không cần phải ghi chép số sách bất tiện.
  • Thông qua dữ liệu khách hàng này, chủ tiệm có thể gởi cho khách hàng các chương trình khuyến mại, kéo những khách hàng đã lâu không ghé, quay lại tiệm, hoặc gởi tin nhắn tương tự đến khách hàng khi tiệm nails bước vào các mùa vắng khách. Số lượng khách nhận tin nhắn từ Go Check In quay lại tiệm rất nhiều.
  • Go Check In giúp khách hàng tích điểm thưởng, để được giảm giá hoặc miễn phí cho các dịch vụ lần sau. Theo chị Angie, người Mỹ da trắng đặc biệt thích được giảm giá, khuyến mại, nên có Go Check In họ rất vui vẻ. Đặc biệt, có nhiều khách hàng thắc mắc, tại sao tôi ghé tiệm rất nhiều lần mà vẫn chưa tích đủ số điểm để được giảm giá? Go Check In đã lưu lại tất cả các số liệu về các lần khách ghé, ngày giờ cụ thể, chủ tiệm có thể mở lại cho khách coi, khiến họ thấy thuyết phục.
  • Go Check In chuyển hướng được các bad review trên mạng đối với tiệm nails, nên chủ tiệm có thể chủ động hoàn toàn trong việc thỏa thuận sửa lỗi, khắc phục hậu quả, hoặc xin lỗi khách hàng mà không bị “mang tiếng xấu” một cách công khai.
  • Khi tiệm nails sử dụng Go Check In, nó đem lại cho khách hàng cảm giác đây là một tiệm nails rất hiện đại, biết chăm sóc khách hàng với những công nghệ mới nhất, khiến khách hàng rất vui vẻ.
  • Go Check In có thể lưu giữ những thông tin cá nhân của khách vào những thư mục riêng, ngoài tên, số điện thoại, ngày sinh, còn có thể ghi chú thêm các sở thích riêng của khách, những màu nails mà khách hay chọn, những điều khách hay hỏi… Giúp chủ tiệm nails không phải bỏ thời gian đi lòng vòng khảo sát, tìm hiểu nhiều lần về khách hàng… Qua những thông tin này, tiệm nails có thể phục vụ khách tốt nhất, đánh đúng tâm lý khách nhất, khi họ cảm thấy mình là một người thân thuộc, được ghi nhớ, chú ý…
  • Trước đây, khi khách lấy hẹn, tiệm phải ghi lại mọi thông tin vô sổ sách, từ số điện thoại, tên, nhưng từ khi có Go Check In, chỉ cần nhìn vô màn hình hiển thị là đã có đầy đủ thông tin của khách…
  • Nhiều khi khách hàng muốn gặp lại những người thợ cũ, đã làm cho mình lần trước đó mà họ không nhớ tên, ngay cả chủ tiệm và thợ cũng không dễ gì nhớ được. Go Check In có thể chỉ lại ngày khách đã từng đến tiệm trước đó, nhìn vô thẻ là biết ngay người thợ nào từng làm cho khách…
  • Khi chủ tiệm làm lương cho thợ, để tính toán lại các discount, nếu ghi sổ sách sẽ rất rắc rối, nhưng nếu có Go Check In, chủ tiệm chỉ cần nhìn lại history là có đầy đủ.
  • Từ ngày dùng Go Check In, lượng review của khách trên Google tăng rất cao. Trong thời đại hiện nay, khách hàng thường xuyên sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về tiệm. Nhiều khách vãng lai, khách du lịch từ xa, khách đến thăm thân nhân quanh vùng… đã dùng Googloe để tìm đến tiệm rất đông… Ngay các khách hàng cũng giới thiệu cho nhau cùng đến tiệm, thông qua các chương trình khuyến mại đượ tung ra từ Go Check In…

Chị Angie đã xài Go Check In được hơn 2 năm và thấy rõ tác dụng rất tốt của phần mềm này đối với các chủ tiệm nails như mình.

Quý vị có thể theo dõi những gì chị Angie đã nói qua video dưới đây: