CÁC TRANG WEB VỀ REVIEW MÀ CÁC CHỦ TIỆM NAIL CẦN CHÚ Ý

Khoa Duong | Oct 16, 2018

Thống kê cho thấy 88% khách hàng sử dụng reviews trên online để quyết định lựa chọn dịch vụ và ngành nail cũng nằm trong xu hướng chung đó. VÌ vậy, cách marketing hiệu quả nhất cho một tiệm nail đó là có thật nhiều review tốt trên online để thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trang online về reviews thì nên làm reiew trên các trang nào ?

Bảng thống kê trên cho thấy một tiệm nails cần tập trung vào 3 trang chính : Google / Facebook / Yelp do đây là các trang có số lượng truy cập và người sử dụng nhiều nhất.

[Nguồn ảnh: Vendasta.com]

3 cách để có được reviews tốt:

1. Tạo Profile cho tiệm nails của mình

Các trang review này đều cho khách hàng quyền tự tạo thông tin tiệm của anh/chị nếu người chủ chưa xác minh (verify) business của mình với họ. Vì vậy, sai sót về thông tin như địa chỉ, số phone, giá cả, etc hoàn toàn có thể xảy ra dẫn tới việc chắc chắn tiệm nails của mình sẽ bị mất khách hàng.
Vì thế, khi mới mở tiệm hoặc sang lại tiệm nails, điều cần làm đầu tiên là kiểm tra xem tiệm mình có được verify trên các trang social hay chưa và thông tin có chính xác hay không.

2. Nên khuyến khích khách hàng viết reviews:

Khách hàng  thường rất bận nên đừng nghĩ khách hàng sẽ tự viết review cho mình sau khi làm nail tại tiệm. Luôn nhắc khách hàng , đặc biệt khi anh chị cảm thấy họ rất hài lòng với service, viết review cho mình ngay khi thanh toán dịch vụ.

Lưu ý rằng một số trang web, đặc biệt như là YELP, cấm việc hỏi khách hàng viết reviews. Vì vậy, nên kiểm tra điều khoản của từng trang web

   3. Ngăn chặn Bad reviews

“Tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa” câu tục ngữ đó đến ngày nay khi áp dụng vào business vẫn không lỗi thời tí nào cả. Làm nail cũng là làm dâu trăm họ, không biết lúc nào mình phạm sai lầm nhưng một khi lỡ ngày đó xảy ra thì chắc chắn rằng sẽ bị có ngay 1 bad review trên mạng xã hội. Thật vậy, nghiên cứu cho thấy một bad review bằng 10 cái good reviews nên các business cần hạn chế bad reviews một cách tối đa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm giúp quý vị chủ tiệm nails có thể quản lý được việc ngăn chặn các bad review này. Đơn giản phần mềm sẽ hỏi thăm khách hàng có hài lòng với service của tiệm hay không? Nếu khách không hài lòng sẽ báo ngay cho người chủ biết để tìm cách giải quyết trước khi người khách đó lên viết review xấu cho mình. Fastboy là công ty người Việt đầu tiên làm ra phần mềm quản lý review hiệu quả nhất cho ngành nails với tên gọi là Go Checkin. Quý anh chị có thể tham khảo chi tiết phần mềm Go Checkin tại đây.