CÂU CHUYỆN THUÊ NGƯỜI XẾP HÀNG VÀ VIỆC TĂNG REVIEW CHO TIỆM NAILS

Ít năm về trước, cộng đồng mạng xôn xao tin đồn, một thương hiệu cà phê lớn của Mỹ, khi mở cửa tiệm đầu tiên tại Việt Nam đã thuê một số lượng lớn người, tới… xếp hàng trước cửa tiệm, tạo hiệu ứng tưng bừng, gây tò mò, kích thích tâm lý muốn cùng đến cửa tiệm kia. Thực tế, không chỉ là tin đồn, đây là một cách thức kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng và rất có hiệu quả.

 

Nhà văn nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ, Azit Nexin, cũng kể một câu chuyện hài hước về xếp hàng. Một tiệm bán nón… bị ế. Họ bèn thuê người tới xếp hàng. Những người khác đi ngang hè phố, thấy đông người xếp hàng quá cũng xếp theo… Kết quả, người ta tranh giành để mua những cái nón trong cửa tiệm, ngay cả với những người ban đầu không hề có nhu cầu mua nón. Khiến số lượng nón ế trong tiệm chỉ sau ít giờ đã không còn một chiếc.

 

Cho dù là một thương hiệu khổng lồ, hay một cửa tiệm nhỏ trong câu chuyện hài hước, cách thức thuê người xếp hàng đều được ghi nhận có kết quả tốt về mặt kinh doanh. Đây là hiệu ứng tâm lý đám đông, dù muốn dù không người ta vẫn có xu hướng ngả theo nó, bị cuốn vào nó lúc nào chẳng hay, ngay cả với những người “phớt tỉnh” nhất.

 

Tương tự như câu chuyện xếp hàng trên đây, khi bạn mở website của một cửa tiệm nào đó, thấy số lượng người review đông đảo, tới con số hàng chục, hàng trăm… so với một website khác chỉ lèo tèo vài cái review, chắc chắn tâm lý chung của mọi người sẽ chọn cửa tiệm có nhiều review để đến. Nhiều người review nghĩa là tiệm đó đông khách, tiệm đó đông khách chứng tỏ dịch vụ ở đó tốt, giá cả hợp lý, hoặc chăm sóc khách hàng chu đáo hơn. Chuỗi suy luận ấy như một logic tất yếu.

 

Nhưng làm sao để tăng lượng review cho tiệm nails? Việc nhờ nhiều người viết review thực tế đã không còn hiệu quả, thậm chí phản tác dụng và… nguy hiểm, nếu các ứng dụng của Google phát hiện hình thức “gian lận” này, khi chỉ một vài địa chỉ IP cứ liên tục lặp đi lặp lại việc viết review. Các review ấy sẽ bị Google xóa trắng, đồng thời thứ hạng của website trên hệ thống kết quả tìm kiếm của Google sẽ… lặn mất tăm.

 

Phương thức tăng review bằng phần mềm Go Check In hiện là phương thức an toàn nhất, vì nó nhờ chính khách hàng viết review cho tiệm nails, với những thao tác đơn giản, rất dễ thực hiện. Chỉ một lời đề nghị nhẹ nhàng từ phần mềm tự động, tiệm nails của bạn sẽ nhận được những review thật nhất, từ chính khách hàng của mình…

 

Vì vậy tăng review cho tiệm nails bằng phần mềm Go Check In là cách tăng review hiệu quả, thực chất, không gian dối, giúp tiệm nais của bạn có thêm nhiều khách hàng mới.