COLUMBUS VÀ NHỮNG NGƯỜI ĐI TIÊN PHONG – NGẪM VỀ QUẢNG CÁO MẠNG XÃ HỘI TRONG THỜI ĐẠI MỚI


Nhân Columbus Day, chúng ta cùng nhìn lại hành trình khám phá tiên phong vĩ đại của ông.

 

Columbus sinh năm 1451 tại thành phố Genoa- nước Ý, nhưng ông đến sống ở Bồ Đào Nha từ khi còn rất trẻ. Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha khi ấy là hai cường quốc về đi biển, với những hải đội hùng mạnh, vẫy vùng khắp Âu Châu.

 

Thuở ấy, người Âu Châu đã biết ở phương Đông có hai quốc gia giàu có, với nhiều sản vật là Trung Quốc và Ấn Độ. Nhưng muốn đến hai quốc gia này, người Âu Châu chỉ biết đi bằng đường bộ về phía Đông- một hành trình vô cùng gian nan, nhưng lượng hàng hóa chuyên chở chỉ được rất ít, trên lưng những chú lạc đà.

 

Tại thời Columbus sống, hầu hết người Âu Châu vẫn chưa tin rằng trái đất có hình cầu. Riêng Columbus có một niềm tin mãnh liệt vào điều này, ông quả quyết, nếu dùng tàu đi về hướng Tây, thay vì dùng đường bộ đi về hướng Đông, chắc chắn sẽ đến được Ấn Độ và Trung Quốc, mà lượng hàng hóa, sản vật chuyên chở sẽ được nhiều hơn hàng trăm lần mỗi chuyến.

 

Nhưng dự định  dùng tàu đi về hướng Tây của Columbus quá phiêu lưu, mới mẻ trong ý thức nhiều người, nên cuộc vận động tài trợ chuyến đi này của Columbus lên triều đình Bồ Đào Nha đã thất bại. Ông bèn bỏ Bồ Đào Nha qua tìm kiếm sự tài trợ từ Tây Ban Nha. Cuối cùng hoàng hậu Tây Ban Nha đã chấp thuận đề nghị của ông.

 

Chuyến hải hành vĩ đại kéo dài hàng tháng trời trên Đại Tây Dương của Columbus và cộng sự đã đến được miền trung lục địa Châu Mỹ vào ngày 12 tháng 10 năm 1492, mà cho đến khi mất ông vẫn tưởng lộn là mình đã đến được Ấn Độ. Tuy nhiên, chuyến đi tiên phong của ông đã mở ra một kỷ nguyên vĩ đại, giúp loài người có thêm nhiều khám phá khác về mặt địa lý. Sau Columbus khoảng 3 thập niên, nhà hàng hải Magellan đã có chuyến đi vòng quanh thế giới. Và sau đó nữa, thế kỷ 18, thuyền trưởng James Cook đã tìm ra Úc Châu…

 

Thế giới muốn phát triển luôn cần có những nhà tiên phong, những người dám nghĩ, dám làm, dù có thể thất bại. Ngày nay, xác suất thất bại trong mỗi dự án của chúng ta đã thấp hơn rất nhiều, vì có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cùng những tri thức mới phủ kín mạng toàn cầu.

 

Một hành động mới mẻ của chúng ta, hầu như sẽ đồng nghĩa với chiến thắng, nếu chúng ta biết dựa vào công nghệ, dựa vào sức mạnh của internet.

 

Người khác chưa dám làm mà những nhà tiên phong đã dám làm, huống chi người khác đã làm và thành công, sao chúng ta còn e dè, chưa dám vượt lên, đi tiên phong với chính bản thân mình?

 

Hãy bắt tay vào một trang mới mẻ trong việc kinh doanh của bạn từ ngay hôm nay, bằng những phần mềm, những sản phẩm mới được cập nhật hằng ngày từ thế giới mạng. Kinh doanh và quảng cáo qua internet, qua mạng xã hội là một lối đi mới, lối tiên phong trong mọi ngành nghề, mọi công việc trong xã hội hiện nay. Đối với việc kinh doanh ngành nails, hãy bắt tay vào quảng bá tiệm nails của bạn trên internet, dùng phần mềm Go Check In để quản lý và giữ chân khách hàng, thiết kế website và SEO cho tiệm nails của bạn; như Columbus đã kết nối cả thế giới từ hơn nửa thiên niên kỷ trước – thành công cũng sẽ chờ đón bạn trên con tàu “tiên phong” – chỉ là bạn có dám bước lên hay không mà thôi…