GIẢI MÃ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA CÁC TIỆM NAILS TẠI MỸ

Như bất kỳ ngành nào, một trong các bí quyết để thành công trong kinh doanh của các tiệm Nails chính là quá trình tìm tòi, áp dụng các cách thức kinh doanh và các giải pháp phục vụ khách hàng phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ giúp giải mã phần nào bí quyết thành công của các tiệm nails tại Mỹ trong thời gian vừa qua. 

thành công của các tiệm nails
4 chủ tiệm tiêu biểu bật mí các bí quyết thành công của các tiệm nails tại Mỹ – Ảnh: Fastboy Marketing

Khi làm việc với các khách hàng của mình chúng tôi thường nhận các câu hỏi như: các tiệm đó làm cách nào mà thành công đến vậy? họ có các bí quyết gì? Bí quyết thì có thể mỗi tiệm một khác nhưng thành công của các tiệm nails trên khắp nước Mỹ đều có cùng một điểm chung: sử dụng Go Check In để quản lý, chăm sóc khách hàng và tăng điểm reviews trên Google cho các tiệm của mình. 

Thành công của các tiệm nails được góp phần bởi Go Check In như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta cần tìm hiểu các tính năng hữu ích mà sản phẩm này đem lại cho các tiệm nails. Go Check In trước hết là hệ thống quản lý khách hàng, hỗ trợ đắc lực việc thực hiện các hoạt động promotion cho các tiệm nails. Hệ thống này giúp thu thập thông tin khách hàng ngay từ khâu check-in, tích điểm thưởng cho khách và quản lý các chương trình promotions và rewards.

Kế đến Go Check In là phần mềm chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh giúp các chủ tiệm nails quản lý khách hàng, tự động gửi SMS lấy ý kiến khách hàng ngay sau khi sử dụng dịch vụ, gửi thông báo các chương trình khuyến mãi, gửi SMS chúc mừng và khuyến mãi nhân ngày sinh nhật, hoặc thậm chí gửi reminder giúp nhắc khách hàng quay lại tiệm. Với các tính năng giá trị này, các chủ tiệm nay đã có một trợ lý về chăm sóc khách hàng và promotions chuyên nghiệp, đem đến các trợ giúp đắc lực để phát triển hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

“Các tính năng nổi bật của Go Check In bao gồm quản lý được số lượng khách hàng, kiểm tra được cả khách hàng mới và cũ tại sao họ không đến tiệm mình, và có các chương trình promotions để chạy discount cho ngày lễ, birthday, family hay employee days, nên mình đón nhận được rất nhiều groups đến tiệm.”

Anh Brian Truong, Oasis Nails, Memphis, TN

Nhưng điểm nổi bật của Go Check In phải nói đến là giúp hạn chế tối đa bad reviews  tăng được các good reviews từ đó tăng điểm trung bình của tiệm lên trên Google. Một tính năng hữu ích khác của Go Check In là Review Assistant, giúp tự động trả lời cho khách hàng đã review cho tiệm, góp phần tăng rating. Có được good reviews không chỉ tăng độ tin tưởng của khách hàng mà còn giúp đưa tiệm mình lên thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm trên Google.

Hầu hết các tiệm có nhiều bad reviews, hệ thống sẽ giúp tăng lên khoản 1 đến 1.5 điểm chỉ sau vài tháng sử dụng, giúp tiệm đạt 4 đến 4.5 sao trong tầm tay. Với các tiệm đã có điểm review tốt, hệ thống sẽ giúp tăng đáng kể số lượng reviews mới. Khách hàng ngày nay không chỉ quan tâm điểm reviews cao mà cả số lượng reviews nhiều.

Review ở trên mạng ảnh hưởng cho tiệm mình rất nhiều. Từ khi sử dụng Go Check In bên chị đã hạn chế tối đa bad reviews và giữ lại được các good reviews trên trang của mình.”

Chị Christy Phan, Lavender Nails, Seminole, FL

Tính năng nổi trội khác của Go Check In phải nhắc đến là hỗ trợ việc kiểm soát chất lượng dịch vụ, cải thiện các điểm yếu và tăng cường các điểm mạnh của thợ để tăng hình ảnh của tiệm trong mắt khách hàng. Đây phải nói là điểm mấu chốt của kinh doanh về dịch vụ. 

Trong ngành nails, ngoài chất lượng của các dịch vụ mình làm cho họ, khách còn quan tâm đến những vấn đề như thợ có đáng tin cậy và có sự đồng cảm với khách không (thái độ phục vụ của thợ), hoặc khả năng đáp ứng mau chóng và tay nghề chuẩn xác của thợ. Ngoài ra, những thứ hữu hình của tiệm như cơ sở vật chất, trang thiết bị, cách bày biện và trang trí, đồng phục nhân viên và thậm chí các tài liệu truyền thông cũng góp phần hình thành cảm nhận dịch vụ của tiệm có “chất lượng” hay không trong mắt khách hàng.

Go Check In sẽ là một kênh để ghi nhận các góp ý của khách, giúp tiệm biết để xử lý ngay những khiếm khuyết quan trọng (ví dụ gọi điện ngay cho khách để giải tỏa các bực tức của họ về sản phẩm bị lỗi) và có những điều chỉnh hợp lý để những lần sau phục vụ tốt hơn (ví dụ quy trình nhận khách của lễ tân, thái độ phục vụ của thợ, trang thiết bị và dụng cụ làm việc, hay thậm chí nước uống phục vụ khách).  

Dưới đây là nhận xét của chị Thanh Thảo khi trao đổi với chúng tôi:

“Go Check In có một tính năng rất lợi là khi khách tới mà họ không hài lòng với mình họ để lại các messages. Qua những góp ý của khách sau đó tiệm của Thảo đã cải thiện tốt hơn, giúp cho nhân viên của Thảo biết cách tiếp khách và làm cho khách tốt hơn.”

Chị Thanh Thảo, T Nails Spa, Houston, TX

Go Check In cải thiện điểm reviews trên Google như thế nào?

Thực ra, cách thức cải thiện điểm reviews trên Google thông qua Go Check In khá đơn giản nhưng rất hiệu quả.  Hầu hết hầu hết các chủ tiệm nails tại Mỹ đã đồng tình với nhận xét của anh Nathan Le dưới đây:

“Trước khi dùng Go Check In, tiệm có nhiều negative reviews. Sau khi dùng Go Check In, nó có cái hay là giúp nhắc nhở khách hàng nhớ để vào review, những người hài lòng khi nhận được nhắc nhở đó đã lên review, nên số lượng reviews có điểm cao nhiều hơn.”

Anh Nathan Le, Azulene Day Spa, Ocala, FL

Đầu tiên tiệm yêu cầu khách hàng của mình check-in bằng số điện thoại. Sau khi khách rời khỏi tiệm một tin nhắn SMS sẽ tự động gửi đến khách hàng để hỏi cảm nhận của họ về dịch vụ. Với những khách hàng đánh giá cao, hệ thống sẽ tự động mời họ vào Google đánh giá và cho điểm. Những khách hàng đánh giá thấp, thông tin sẽ được giữ trong hệ thống đồng thời thông báo đến chủ tiệm để có những cách điều chỉnh thích hợp.

Trên đây là các một số bí quyết thành công của các tiệm nails, để tìm hiểu kinh nghiệm thực tế của các chủ tiệm xin xem thêm clip bên dưới đây:

Xem thêm loạt bài “Marketing bỏ túi dành cho tiệm Nails”: