khuyen mai tiem nails

TOP 3 Ý TƯỞNG KHUYẾN MÃI TIỆM NAILS TĂNG GẮN KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

Kỳ trước chúng ta đã trao đổi về các ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện khuyến mãi dành cho tiệm nails và 3 chương trình khuyến mãi để tăng sự nhận biết của khách hàng. Tiếp tục kỳ 2 của chủ đề “khuyến mãi tiệm nails” chúng ta hãy cùng xem xét loại khuyến mãi để đáp ứng mục tiêu quan trọng khác: tăng gắn kết với khách hàng.

Tại sao cần khuyến mãi để tiệm nails tăng gắn kết khách hàng?

Khi ít khách ở mùa thấp điểm, các tiệm thường thực hiện các chương trình khuyến mãi. Vào mùa cao điểm, lượng khách vô ra tiệm cao hơn thì việc chăm sóc khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi không còn. Thực hiện duy nhất chương trình khuyến mãi này chỉ giải quyết được phần nào tình trạng ế ẩm của tiệm trong khi nó chứa đựng nhiều bất lợi như đã đề cập trong bài trước

Muốn thực hiện hiệu quả các chương trình khuyến mãi, các tiệm cần thực hiện ít nhất 2 bước:

  1. Khuyến mãi để tạo được sự chú ý và quan tâm của khách hàng (đã đề cập ở bài này), và
  2. Khuyến mãi để gia tăng sự gắn kết của họ đối với tiệm.

Mục tiêu của hai bước liên tục nhau này là làm cho khách quay lại tiệm tối thiểu 3 lần để họ quen với tiệm và dịch vụ của tiệm, tạo cơ hội để chuyển thành khách hàng thân thiết sau này.

Dưới đây là 3 ý tưởng khuyến mãi thích hợp cho mục tiêu gắn kết khách hàng này.

Khuyến mãi để thu hút khách hàng mới (New Customers Promotion)

Chương trình khuyến mãi này nhằm tăng lượng khách hàng trong ngắn hạn bằng cách áp dụng giảm giá (10-30%) hoặc tặng dịch vụ khác cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ. Thời gian có thể diễn ra từ 1 tuần đến tối đa 1 tháng. Hình thức này có thể tương tự như khuyến mãi khai trương đã đề cập trong bài này nhưng với giá trị thấp hơn. Loại khuyến mãi này thực ra là tiền đề để thực hiện chương trình ngay dưới đây: khuyến mãi để thu hút khách hàng cũ quay lại tiệm.

Thời điểm thích hợp để áp dụng chương trình này là vào mùa thấp điểm, đổi chủ, thiết kế lại toàn bộ tiệm hay thay đổi đối tượng khách hàng phục vụ. Khi thực hiện nên đẩy mạnh truyền thông lên web, Facebook, Instagram, truyền thông bên trong tiệm và cả chạy quảng cáo.

Khuyến mãi để thu hút khách hàng cũ quay trở lại (Repeat Customers Promotion)

Mục tiêu của chương trình này là kéo các khách hàng đã đến tiệm 1 hoặc 2 lần trước đó tiếp tục đến tiệm thêm 1 hoặc 2 lần nữa bằng cách áp dụng chiết khấu (giảm giá 20-30%), tặng quà khuyến mãi hoặc tặng dịch vụ khác cho khách hàng. Chương trình này là một phần trong kế hoạch xây dựng và quản lý khách hàng trong dài hạn.

Một hình thức khuyến mãi để tăng cơ hội khách quay lại lần sau. Ảnh: Fastboy Marketing

Mẹo nhỏ: Nếu kết hợp khuyến mãi cho khách hàng mới ở trên với hình thức khuyến mãi này, tiệm sẽ đảm bảo được khả năng khách quay trở lại tiệm tối thiểu 3 lần từ đó tạo thói quen sử dụng dịch vụ ở tiệm. Sự phối hợp này còn được gọi là Khuyến mãi Giảm giá Thông minh (Smart Discount Promotion).

Khi thực hiện, hãy đóng dấu “Come back with this receipt to get 20% discount” trên phiếu tính tiền của khách. Sử dụng phần mềm quản lý khách như Go Check In để gửi SMS cho tất cả các khách đã sử dụng dịch vụ 1 hoăc 2 lần trước đó nhưng chưa quay lại tiệm. Ngoài ra tiệm có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Google và Instagram với thông điệp: “Bring your recent receipt to get 20% OFF”.

Nhớ quan tâm đến thiết kế banner chuyên nghiệp khi thực hiện quảng cáo online. Các công ty marketing như Fastboy sẽ có những dịch vụ trọng gói cho các anh chị.

Khuyến mãi cho nhóm khách (Group Promotion)

khuyen mai tiem nails 1
Một vài ví dụ quảng cáo cho chương trình khuyến mãi nhóm khách hàng. Ảnh: Fastboy Marketing

Chương trình khuyến mãi này nhằm mục đích khuyến khích khách hàng đem nhiều người đến tiệm cùng một lúc. Cách đơn giản nhất để thực hiện là giảm giá, ví dụ 10% cho cả khách lẫn bạn của họ. Tuy nhiên, nếu tiệm có các phần mềm quản lý khách hàng và có chương trình tích điểm thưởng cho khách sau mỗi lần sử dụng dịch vụ, nên áp dụng nó cho việc giới thiệu này. Bằng cách đó tiệm sẽ xây dựng nhanh các khách hàng trung thành của mình.

BH – Fastboy Marketing

Xem thêm loạt bài “Marketing bỏ túi dành cho tiệm Nails”: