kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch

TOP 4 Ý TƯỞNG MARKETING KÉO KHÁCH QUAY LẠI TIỆM NAILS SAU DỊCH COVID-19 (Kỳ 2)

Trong kỳ trước chúng ta đã phân tích hai lý do có thể làm cho khách đến với tiệm quá ít sau khi mở cửa trở lại vì COVID-19 và ý tưởng đầu tiên trong 4 ý tưởng là cần phải vệ sinh tiệm sạch sẽ. Kỳ này chúng ta tiếp tục xem xét 3 ý tưởng còn lại về marketing để kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch.

Anh chị nên đọc kỳ đầu tiên của Top 4 ý tưởng Marketing kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch COVID-19 ở đây trước khi tiếp tục đọc bài dưới đây.

Tăng tương tác với khách qua Facebook và Instagram

Nếu anh chị đã kết nối tốt với khách trên các trang mạng xã hội, họ vẫn còn đó. Tiệm cần giữa tương tác liên tục với khách cả khi tiệm đóng cửa theo yêu cầu của chính phủ. Trước khi mở lại tiệm, cần thông tin lên website, Facebook và Instagram về ngày giờ mở cửa lại và các thay đổi trong quy trình dịch vụ để phòng chống dịch bệnh.

Anvie Nail Spa
Screenshot thông báo mở lại tiệm sau dịch của Anvie Nail Spa, Cypress, Texas

Nên đưa hình ảnh chụp hoạt động của tiệm thể hiện nhịp làm việc bình thường và cả hình ảnh thể hiện sự sạch đẹp lên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp khách an tâm để quay lại làm.

Song song đó, cập nhật đều đặn hình ảnh các tác phẩm nail arts của mình và hình chụp bộ tay hay chân của khách mới làm xong rồi post lên trên Facebook và Instagram kèm những lời câu nói nhiều cảm xúc. Đừng quên xin phép khách để tag họ vào trong các tấm hình đó. Những cách đơn giản như thế này sẽ tăng đáng kể tương tác với các khách khác trong vùng.

Quảng cáo để cho khách hàng biết điều đó

Không ai biết tiệm anh chị mở cửa trở lại nếu anh chị không thông báo cho họ biết. Nếu tiệm có dùng Go Check In hay các phần mềm quản lý khách hàng tương tự, hãy gửi tin nhắn báo khách rằng tiệm đã mở cửa trở lại. Anh chị đọc thêm bài viết này để tìm hiểu cách thức kéo khách quay lại tiệm bằng Go Check In.

Đến lúc anh chị cần nên dùng quảng cáo để tương tác với khách hàng. Nếu chưa có phần mềm quản lý khách hàng hoặc dữ liệu khách hàng chưa đầy đủ thì anh chị càng phải cần quảng cáo để thông tin với khách tiệm đã quay lại hoạt động bình thường.

Anh chị có thể thực hiện quảng cáo trên các kênh online như Facebook, Instagram hay Google. Các kênh này có chức năng giúp anh chị thiết lập quảng cáo cho các khách hàng trong một vùng cụ thể, ví dụ nữ giới 22-55 tuổi trong bán kính 5 miles chung quanh tiệm. Xin đọc thêm mục 8 và 9 ở bài viết này để rõ hơn các hình thức quảng cáo thích hợp cho tiệm nails.

Nên đầu tư khuyến mãi để kéo khách hàng

Tăng tương tác trên các kênh trực tuyến hay quảng cáo chỉ là các bước đầu. Để kéo khách quay lại tiệm, nhất là trong trường hợp khách đã chuyển sang làm ở tiệm đối thủ hoặc kích thích họ vượt qua e ngại dịch bệnh, cần thiết phải có các chương trình khuyến mãi đủ sức hấp dẫn.

kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch 3
Khuyến mãi Gift Card cũng là một trong những cách để thu hút khách quay lại tiệm. Ảnh: Fastboy Marketing

Khuyến mãi cũng giúp tăng mức độ quan tâm của khách hàng khi thông tin trên các kênh trực tuyến hoặc chạy quảng cáo thông tin tiệm hoạt động trở lại. Anh chị đọc thêm bài viết này để hiểu rõ hơn các ý tưởng khuyến mãi để build khách hoặc ở mục 7 trong bài viết này về các hình thức khuyến mãi đậm để kéo khách.

Chúc tiệm các anh chị mau chóng kéo khách quay lại tiệm nails của mình để mọi hoạt động trở lại bình thường.

BH – Fastboy Marketing

Xem thêm loạt bài “Marketing bỏ túi dành cho tiệm Nails”: