NGĂN BAD REVIEWS TIỆM NAILS - BẮT CON CỪU ĐEN TRONG BẦY CỪU TRẮNG

Trên đồng cỏ xanh, một bầy cừu trắng thong dong gặm cỏ, một trăm con cừu, một ngàn con cừu, nếu cùng là màu trắng sẽ ít ai để ý, nhưng nếu chỉ có một con cừu màu đen đứng lẫn trong đàn cừu trắng, lập tức mọi ánh nhìn sẽ bị hút về phía con cừu này. Nó nổi bật, khó lẫn lộn vào đâu.

Trong một trận túc cầu, chàng thủ môn làm tốt nhiệm vụ ngăn chặn banh của đối phương. Mười lần cản banh, ít người nhớ, nhưng chỉ cần một lần anh ta mắc lỗi, có thể mười lần cản banh kia sẽ trở thành công cốc. Khán giả sẽ chỉ nhớ cái lần duy nhất anh ta mắc lỗi kia.

Cái tốt ít được nhớ, cái tệ, cái xấu lại dễ bị nhớ hơn, quy luật này có vẻ nghiệt ngã, nhưng nó nằm trong tâm lý chung của con người. Trong kinh doanh, quy luật này lại càng có vẻ nghiệt ngã hơn, chỉ một lần mắc lỗi có thể dẫn tới phá sản một doanh nghiệp, một cửa tiệm đã gầy dựng suốt bao năm trời gian khó.

Trong thời hiện đại, nếu không hòa nhập môi trường internet hay mạng xã hội, việc kinh doanh sẽ vô vàn khó khăn. Một doanh nghiệp, một cửa tiệm có thể coi như không có mặt trên đời, nếu không xuất hiện trên Google, trên Facebook… Tuy nhiên, mặt trái của internet cũng xuất hiện song hành với mặt phải, mỗi nhận xét xấu, mỗi tin đồn tệ hại, trong môi trường mạng luôn lan nhanh với tốc độ… internet. Vào một website của cửa tiệm nào đó, giữa những good review chỉ cần lọt vô một bad review, thì cái bad review này cũng nổi bật lên như con cừu đen giữa đàn cừu trắng. Bao lời khen cũng thành uổng phí khi lọt vô đó một lời chê. Những khách hàng tiềm năng, những người mới tiếp cận cửa tiệm qua website sẽ có xu hướng nhớ rất lâu lời chê bai này. Làm sao để ngăn chặn bad review cho tiệm nails là một câu hỏi luôn rất cần câu trả lời.

Tất nhiên, bad review không phải là điều hoàn toàn xấu, nó giúp cho cửa tiệm nhìn nhận lại mình, khắc phục những gì còn thiếu xót. Song cũng như ai đó chê mình, muốn góp ý cho mình, nếu người ta “nói nhỏ vô lỗ tai”, mình sẽ rất biết ơn, thay vì người ta tung hê mình “giữa chợ”, giữa chốn “ông đi qua, bà đi lại”, làm mình “chết đứng”.

Vậy làm sao để những lời “tung hê giữa chợ” trở thành câu “nói nhỏ vô lỗ tai”? Làm sao để các bad review không hiển thị lộ liễu ngay trên website mà biến nó thành một “tin nhắn” tế nhị, nằm trong hộp thư riêng. Giúp cửa tiệm vừa nhận được lời góp ý để khắc phục thiếu xót, vừa không bị “mang tiếng” nặng nề?

Công cụ Go Check In, khắc phục bad review cho tiệm nails của Fastboy Marketing sẽ giúp bạn điều này. Go Check In không xóa bỏ bad review theo kiểu “không ai được nói xấu tui, chỉ được phép nói tốt”- điều này sẽ khiến cửa tiệm mắc lỗi không thể tiến bộ được. Mà như đã nói trên đây, cơ chế hoạt động của Go Check In sẽ hạn chế bad review, đem chúng vào một hộp tin riêng, biến nhận xét xấu thành một lời thì thầm tế nhị. “Phần mềm dễ thương” này đã được Fastboy phát minh, phát triển và đăng ký bản quyền tại Mỹ.

Con cừu đen vẫn là một con cừu, nhưng đừng để nó làm mất màu cả một đàn cừu trắng dễ thương, phải không bạn?