NGÔI SAO HOLLYWOOD KHÔNG LÀM MARKETING ONLINE VÀ CÁI KẾT

Dù là người ít theo dõi phim ảnh, nhưng hẳn bạn cũng từng nghe danh “gã cao bồi” nổi tiếng nhất Hollywood, qua bộ phim “Thiện- Ác- Tà” (The Good, The Bad and The Ugly). Với quãng đời đóng phim, làm phim xuyên suốt hơn bảy mươi năm. Cho đến nay, khi đã xấp xỉ 90 tuổi, hầu như hằng năm Clint Eastwood vẫn cho ra đời các tuyệt phẩm điện ảnh, đoạt liên tiếp nhiều giải thưởng Oscar. Tác phẩm nổi tiếng mới nhất của ông vừa được trình chiếu năm 2018 là bộ phim The Mule.

Câu chuyện về một ông lão trồng hoa tại tiểu bang Illinois

Chuyện phim xảy ra bắt đầu năm 2005 tại Peoria tiểu bang Ilinois. Nhân vật chính, ông già 90 tuổi, tên Earl Stone làm chủ một trang trại trồng bông. Đam mê mãnh liệt với công việc, với nông trại của mình, ông đã vô cùng thành công và được vinh danh với nhiều giải thưởng trong nghề.

Ông là người thành công & có uy tín trong nghề với nhiều giải thưởng

Trong hội chợ giới thiệu các loại bông tại địa phương vào năm 2005, trước khi lên bục nhận Huy chương vàng cho một giống bông do mình lai tạo, Earl Stone đi ngang một gian hàng tiếp thị bông qua Internet. Nhìn nhân viên tiếp thị giới thiệu cách thức giúp khách hàng ghi danh, để nhận giảm giá qua mạng, ông già lẩm bẩm: “Internet, ai mà cần nó chứ!” Và tại hội chợ ấy, ông vẫn tiếp tục với cách tiếp thị cũ của mình, tặng mỗi khách hàng một bịch giống bông, bằng cách trao tận tay… Earl Stone tỏ vẻ rất tự tin với cách thức tiếp thị và công việc của mình…

Lời tuyên bố hùng hồn: “Internet. Ai cần chứ?”

Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, mọi thứ bắt đầu bất ổn. Trang trại của Earl Stone ế ẩm. Những người làm vườn xưa lần lượt bỏ đi… Earl Stone ráng vẫy vùng bằng những cách thức kinh doanh cũ, giữa một thời đại phát triển vũ bão bởi các cách thức tiếp thị, làm việc thông qua công nghệ mới.

Những công nhân gắn bó lâu năm lần lượt bỏ đi…

Rồi trang trại của Earl Stone bị ngân hàng cầm cố. Vợ con ông lần lượt bỏ đi, không thể chịu nổi một ông già quá ư bảo thủ, lẩm cẩm, say mê với những thứ đã lỗi thời, dù nó đã từng đạt bao hào quang trong quá khứ. Chuyện phim tiếp tục cho đến khi Earl Stone bất lực, sa ngã vào nghề… buôn ma túy và cuối cùng phải vào tù.

Và cuối cùng, trang trại trồng hoa của ông phải đóng cửa vì ế ẩm!

Một câu chuyện đầy bi kịch, bắt nguồn từ việc một người rất đỗi thành công, nhưng đã không chịu thừa nhận sự “xâm lấn” đầy tất yếu của Internet, của công nghệ vào công việc làm ăn của mình.

Sau tất cả, ông cay đắng nhận ra sai lầm của mình vì không theo kịp thời đại!!

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, cửa tiệm đã vô cùng thành công trong quá khứ. Nhiều chủ tiệm từ hai bàn tay trắng, với ý chí kiên cường, đã gầy dựng cả một cơ nghiệp lớn, mở bao cửa tiệm, nuôi hàng trăm nhân công… Tuy nhiên, họ quá tự tin vào kinh nghiệm quá khứ, không thừa nhận sự quan trọng của công nghệ mới, của internet… Và ai dám chắc, câu chuyện về Earl Stone sẽ không như hình mẫu nghiệt ngã mà chính họ sẽ gặp phải.

Là chủ một tiệm nails, dù mới mở, hay đã rất thành công, xu hướng tất yếu hiện nay vẫn rất cần đến việc tiếp thị, giới thiệu cửa tiệm của bạn qua Internet. Xu hướng này đã được nhắc tới rất nhiều qua mọi kênh thông tin và cả những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Mule trên đây.

Để tránh tụt hậu, rơi vào một câu chuyện buồn, nếu chưa thực hiện, ngay hôm nay, bạn có thể nghĩ tới việc lập website cho tiệm nailscài đặt màn hình quảng cáo cho tiệm nails, hoặc quảng cáo cho tiệm nails qua mạng xã hội… Internet đã và đang là một xu thế tất yếu, vấn đề là bạn có kịp thức thời và đặt mình vào dòng chảy của nó hay không?