NƠI XA XÔI HẺO LÁNH ĐÃ ĐÔNG KHÁCH NHỜ CÓ INTERNET NẾU KHÔNG QUẢNG CÁO TIỆM NAILS CỦA BẠN TRÊN INTERNET, DÙ GẦN MẤY CŨNG DỄ THÀNH HẺO LÁNH


Đôi thập niên về trước, Sapa- một thị trấn nhỏ xa xôi hẻo lánh tại Việt Nam, là một điểm du lịch gần như bị lãng quên. Thị trấn này được xây dựng từ thời Pháp, nằm trong vùng núi non hiểm trở, du khách thưa thớt.

 

Những người có máu du lịch rủ nhau lên Sapa, muốn thám hiểm những bản làng xa xôi, họ phải băng rừng lội suối, đêm không kịp về khách sạn, phải ngủ lại nhà dân. Một số khác, chủ động xin ngủ lại để tìm hiểu thêm về đời sống bản làng. Nhu cầu này ngày một nhiều. Các bản làng bắt đầu biết mở dịch vụ cho người ở lại.

 

Nhưng mọi việc chỉ thực sự đổi khác khi Việt Nam được kết nối với mạng toàn cầu, những thông tin về nơi này nơi kia dần xuất hiện trên internet. Sapa như “nàng công chúa ngủ trong rừng” thoáng chạm vào nụ hôn hoàng tử. Những bản làng có dịch vụ cho du khách ở lại bắt đầu biết đến từ “home stay”. Rất nhanh chóng, những người biết làm du lịch đã chuyên nghiệp hóa dịch vụ này bằng cách lập website, đưa các nhà nghỉ theo dạng “home stay” lên mạng. Kế theo đó là lên Google. Bước chuyên nghiệp tiếp theo, họ dùng dịch vụ chấm sao, đẩy website của các “home stay” này lên những thứ bậc cao trên trang tìm kiếm.

 

Giờ đây ai cũng biết, Sapa đã nườm nượp bước chân du khách, không chỉ trong nước mà khắp nơi trên thế giới. Khách Mỹ, khách Âu, khách Úc… những người ở vô cùng xa xôi, hoàn toàn không có kinh nghiệm tại thực địa, vậy họ đến Sapa, chọn các nhà nghỉ “home stay” bằng cách nào? Hẳn nhiên là qua Google, qua việc chấm sao, qua review từ các du khách khác. Các nhà nghỉ, các “home stay” được đưa lên mạng, chấm sao cao, review tốt giờ đây luôn luôn trong tình trạng kín phòng.

 

Khách đến tiệm nails của bạn hầu hết cũng là những người không phải gốc Việt. Họ cũng như những du khách từ xa xôi đến Sapa. Tiệm nails của bạn cho dù ở cạnh bên, nhưng nếu không có website, không có Google, không có review… có thể nó sẽ trở nên xa xôi, heo hút hơn cả ở Sapa nữa. Trong khi đó, Sapa lại ở rất gần nếu có các dịch vụ kết nối trên đây.

 

Lập website, dùng SEO để đưa website tiệm nails của bạn lên thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google đã trở nên vô cùng cần thiết, như một việc tất yếu phải làm. Tuyệt hơn nữa, nếu bạn dùng dịch vụ Go Check In để khách hàng viết giúp review tốt cho tiệm nails của bạn. Coi như “song kiếm hợp bích” trong việc thu hút khách hàng cho tiệm nails.