TẠI SAO CÁC EM BÉ MÊ COI QUẢNG CÁO? ỨNG DỤNG VÀO MÀN HÌNH QUẢNG CÁO TIỆM NAILS


Hẳn bạn đã từng thấy, mấy em bé rất thích “dán mắt” vào màn hình quảng cáo. Bất kể đó là quảng cáo gì, dù là đồ ăn, mỹ phẩm, hay dụng cụ gia đình… Nhiều em bé đã không chịu ăn cơm, nếu không được coi quảng cáo. Khi internet còn chưa phát triển, nhiều bậc cha mẹ đã phải thâu, hoặc mua ngoài tiệm CD các chương trình quảng cáo… Cứ đến giờ ăn của con là mở lên, để chúng vừa nhìn vừa… há miệng!

 

Hiện nay, Youtube ra đời, rất dễ dàng khi tìm kiếm cụm từ “video quảng cáo giúp bé ăn cơm”, với vô số kết quả… Điều đặc biệt, các bé chỉ thích coi quảng cáo, nếu thay thế bằng phim hoạt hình, ca nhạc thiếu nhi- những thứ tưởng rất hạp với các bé, nhưng tác dụng lại không bằng.

 

Ngay từ thuở ấu thơ, cấu trúc thị giác và não bộ mỗi người đều rất nhạy cảm và bị thu hút bởi những hình ảnh chuyển động. Nếu cùng lúc đưa ra hai hình ảnh, một tĩnh và một động, chắc chắn người ta sẽ quay sang nhìn hình ảnh động. Đây là phản xạ tự nhiên của mọi loài, từ săn mồi cho đến bị săn mồi. Hình ảnh chuyển động đồng nghĩa với sinh tồn, tấn công, hoặc chạy trốn. Hình ảnh chuyển động càng nhanh lại càng thu hút. Vì vậy các chương trình quảng cáo luôn hấp dẫn về mặt thị giác so với các nội dung khác.

 

Khi đã thuộc về phản xạ tự nhiên, việc hấp dẫn bởi hình ảnh chuyển động không hẳn chỉ với các em bé. Chúng ta lớn lên, cơ chế phản xạ này có thể ẩn vào các tầng sâu hơn của tri giác, nhưng nó vẫn hoàn toàn còn đó. Tuy không nhạy cảm, háo hức như khi còn bé, nhưng vô thức vẫn hoàn toàn bị dẫn dụ, nếu chúng rơi vào tầm nhìn.

 

Vì vậy, khi khách hàng đặt chân vào tiệm nails của bạn. Trong lúc được phục vụ các dịch vụ, ánh mắt của họ thường thả vu vơ ra khoảng không phía trước. Nếu có một hình ảnh chuyển động, thay vì một bức tường, một bức tranh hay một bình bông, chắc chắn họ sẽ bị hấp dẫn bởi sự chuyển động đó. Đây là lúc bạn có thể “tận dụng cơ hội” để phát lên những chiếc ti vi treo trên tường, phía trước mặt khách các dịch vụ của bạn. Khách hàng sẽ biết thêm nhiều dịch vụ khác trong tiệm nails của bạn. Họ có thể sử dụng ngay lúc đó, hoặc chọn lựa cho lần sau. Hơn thế, họ sẽ bị hấp dẫn và ghi nhớ về chúng, cũng như về tiệm nails của bạn.

 

Dùng màn hình quảng cáo trong tiệm nails là bạn đã tận dụng được cơ chế phản xạ tự nhiên nhất của mọi người vào việc kinh doanh, để tăng thêm thu nhập cho tiệm nails của bạn!