TẠI SAO TRƯỚC KHI LÀM MARKETING TIỆM NAILS CẦN PHẢI CÓ GOOGLE BUSINESS

By Khoa Duong | Oct 12, 2018


Google Business Là gì?

Google Business là một công cụ cho các cơ sở thương mại quản lý cửa hàng của mình trên online, cụ thể là trong các hệ thống của Google bao gồm các công cụ tìm kiếm- Google Search và bản đồ Google map. Bằng cách xác nhận và chỉnh sửa thông tin chính xác, các anh chị có thể giúp khách hàng tìm kiếm business của mình dễ dàng hơn.

Vì sao các cơ sở thương mại lại cần Google Busines?

Hiện nay, xu thế của khách hàng đó là tìm kiếm thông tin qua Internet, đặc biệt là Google Search vì nhanh chóng và tiện lợi. Quý anh chị nghĩ sao nếu một khách hàng muốn làm nails nhưng lại không kiếm được thông tin tiệm mình khi search Google hoặc trường hợp xấu hơn nữa là thông tin tiệm bị sai địa chỉ và dẫn khách hàng tới một tiệm nails khác ?

Chính vì vậy, tạo và chỉnh sửa Google Business cho cơ sở thương mại là điều đầu tiên cần phải làm trong việc marketing cho tiệm nails của quý vị bởi vì nếu làm marketing tốt nhưng khách hàng không tìm được địa chỉ thì việc quảng cáo marketing cho tiệm nails là hoàn toàn thất bại.

Điểm qua một số tính năng của Google Business

1. Quản lý thông tin

Kiểm soát được nội dung mà bạn muốn truyền tải đến cho khách hàng của mình khi họ tìm kiếm thông tin và sản phẩm, dịch vụ mà anh/chị cung cấp. Những cơ sở thương mại nào đã xác nhận (verified) thông tin business của mình luôn được khách hàng tin tưởng hơn. Những thông tin chính khách hàng cần biết là: giờ mờ cửa, địa chỉ website, và địa chỉ tiệm.

2. Tương tác với khách hàng

Các anh chị có thể đọc và phản hồi lại các reviews từ khách hàng. Anh/chị cũng có thể post hình để khách hàng biết được các sản phẩm mình làm ra. Thống kê từ Google cho thấy các cơ sở thương mại nào chịu khó update hình ảnh thường xuyên nhận được 42% yêu cầu tìm địa chỉ đến tiệm (request directions) và42% yêu cầu tìm địa chỉ đến tiệm (request directions) và 35% lượng khách vào website để tìm kiếm thông tin.

3. Hiểu được tâm lý khách hàng

Với Google Business, bạn có thể biết được tâm lý và hành vi khách hàng của mình. Cụ thể họ tìm kiếm cơ sở thương mại của bạn bằng cách nào? Qua cách nào (từ Google search, google maps). Anh chị cũng biết thêm được các thông tin như bao nhiêu khách hàng gọi điện đến tiệm thông qua google. Với các thông tin này, anh chị có thể tự lên cho mình các kế hoạch quảng cáo tiệm nails một cách hiệu quả nhất