TẠO NICK ẢO ĐỂ QUẢNG CÁO CÓ THỂ BỊ KHÓA BỞI FACEBOOK- BẠN NÊN TĂNG LƯỢNG REVIEW CHO TIỆM NAILS BẰNG CÔNG CỤ THẬT


Mạng xã hội Facebook vừa có một
đợt “truy quét” diện rộng những nick ảo trên mạng của họ. Các công cụ nuôi nick ảo vốn đi ngược lại các điều khoản của Facebook. Trong điều khoản sử dụng, mạng xã hội này yêu cầu người dùng chỉ được tạo và sử dụng một tài khoản duy nhất. Tuy nhiên nhiều người, như shop bán hàng, doanh nghiệp, hoặc một số công ty quảng cáo gian dối… mong muốn có được lượng like, share, comments để phục vụ lợi ích của họ, họ sẽ cần đến một lượng lớn các tài khoản ảo. Facebook có những công cụ để phát hiện tài khoản là ảo hay là thật, khi thấy các nick ảo bị lạm dụng, họ sẽ mở những đợt “truy quét” như đã nói ở trên. Hệ quả là tất cả các nick tạo nên tài khoản ảo, hoặc có liên quan sẽ bị Facebook xóa tận gốc.

 

Trong ngành quảng cáo, có không ít công ty tạo nick ảo để tương tác giả với các website, các tài khoản trên mạng xã hội. Họ tìm đủ mọi cách để… tự khen công ty hay khách hàng của mình. Tạo nên các review tốt, hoặc tăng lượng review bằng nick ảo, để phục vụ mục đích này. Theo một hướng khác, họ dùng nick ảo, để bịa đặt, nói xấu, “ném đá” các công ty đối thủ trên rất nhiều các diễn đàn hay không gian mạng.

Nhưng vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn, các hãng công nghệ khổng lồ không thể dung túng những hành vi xấu trên không gian mạng của họ, điều đó sẽ khiến họ mất đi khách hàng trung thực, dẫn tới sự sụp đổ của chính họ. Nên họ phải “ra tay” mở các đợt truy quét, kèm theo những “hình phạt” nặng nề. Nhẹ thì khóa nick, hoặc “thổi bay” các website gắn liền với gian dối hay chơi xấu.

 

Trước đây và cả hiện nay, nhiều tiệm nails đã quảng cáo bằng cách nhờ bạn bè, hoặc nhân viên, lập hàng loạt các tài khoản ảo, để vô website tiệm mình, tạo review, good review, hoặc tương tác để đẩy vị trí của website lên trang tìm kiếm Google… Khi hành vi này bị phát hiện hậu quả sẽ tương tự như những gì đã nói ở trên.

 

Thực sự các tiệm nails không cần thực hiện hành vi trên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tăng lượng review, good review trong thời gian nhanh chóng, nhờ chính khách hàng của mình. Đây là những review, good review hoàn toàn thực, được thự hiện bởi các ID thực từ khách hàng. Nhưng nếu chỉ nhờ khách hàng viết review bằng… miệng, họ có thể đồng ý, nhưng lời nói gió bay, họ hứa sẽ làm nhưng… quên mất ngay sau đó, vì không có công cụ tiện dụng ngay trong tầm tay lúc ấy.

 

Một công cụ có thể giúp khách hàng ghi nhớ lời hứa trên, khi họ đã về tới nhà, hoặc ở bất cứ đâu khi có smartphone trên tay, đó chính là Go Check In. Họ sẽ nhận được một tin nhắn, nhờ chấm sao cho dịch vụ mà tiệm nails vừa thực hiện. Lúc ấy, chỉ cần một cái chấm nhẹ, khách hàng đã giúp bạn có một phản hồi, một review… Chẳng ai nỡ từ chối một thao tác rất đơn giản như vậy. Một trăm tin nhắn gởi đi, tỉ lệ khách hàng phản hồi có thể tới hàng chục. Bạn có thể tìm hiểu về công cụ này tại đây.

Thông qua các công cụ marketing trung thực, bạn hoàn toàn có thể tạo niềm tin yêu từ chính khách hàng của mình. Và đó chính là cách tốt nhất để gầy dựng một tiệm nails phát triển bền vững, hoặc tăng thu nhập cho tiệm nails.