TIỆM NAILS NHỎ NÊN PHẢI BỚT CHI PHÍ QUẢNG CÁO- MỘT QUAN NIỆM KHÔNG ĐÚNG TRONG KINH DOANH NGÀNH NAIL


Tâm lý chung của nhiều doanh nghiệp hay cửa tiệm nhỏ mới khai trương, hoặc có lợi tức thấp đó là tiết kiệm mọi khoản chi phí. “Tiết kiệm để làm giàu”, đó là quan niệm của ông bà xưa, khi chưa có một nền kinh tế theo lối thị trường cạnh tranh, nhà nào biết nhà đó, khi làm ra hột lúa, hột bắp thì chỉ biết tích góp sẽ được nhiều.

 

Tuy nhiên, trong nền kinh tế hiện đại, đồng vốn sẽ sinh ra đồng lời, nếu biết xoay vòng nó, thay vì để nó nằm yên. Vì vậy, một quan niệm hoàn toàn mới đã thay thế quan niệm tiết kiệm cũ, đó là “phải biết dùng tiền để kiếm tiền”, hoặc nói một cách dân gian là “bỏ con tép bắt con tôm”.

 

Trong các thang bậc về cách thức kiếm tiền từ thấp đến cao, mức thấp nhất là bỏ sức ra để kiếm tiền; mức cao hơn là dùng tri thức, đầu óc để kiếm tiền; và mức cao nhất, tinh khôn nhất là dùng chính tiền để kiếm tiền.

 

Một trong những tỉ lệ vốn một doanh nghiệp hay cửa tiệm cần bỏ ra đó là chi phí cho quảng cáo. Nó quan trọng không kém gì chi phí cho mặt bằng, nhân công, điện nước… Và một quy luật tưởng là nghịch lý, nhưng lại hoàn toàn đúng, đó là, doanh nghiệp càng nhỏ lại càng cần bỏ chi phí cho quảng cáo.

 

Bảng tỉ lệ giữa lợi tức và chi phí quảng cáo dưới đây được tổng hợp từ chính các doanh nghiệp ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng nó qua Google:

 

LỢI TỨC

 NGÂN SÁCH QUẢNG CÁO 

 Dưới 5 triệu USD 

7- 8%

5- 10 triệu USD

6- 7%

 10- 100 triệu USD

5- 6%

 100- 300 USD

3- 5%

 Trên 300 triệu USD

3- 4%

[Nguồn: brandsvietnam.com]

Cũng như một con người lúc mới chào đời, hay lúc đau yếu nhất lại chính là lúc cần phải bỏ chi phí cho việc… ăn uống, bồi bổ, nâng cao sức đề kháng. Có ăn thì mới khỏe, thay vì… nhịn ăn để tiết kiệm.

Tiệm nails của bạn mới khai trương, tiệm nails của bạn có mức lợi tức thấp, tiệm nails của bạn đang vào thời điểm vắng khách… đó chính là khi bạn cần dũng cảm bỏ chi phí quảng cáo cho tiệm nails của bạn trên mạng xã hội, bằng sản phẩm Go Check In, bằng Digital Signage…thay vì tiết kiệm. Nếu bạn ngồi yên và hy vọng “mùa” vắng khách sẽ qua, hoặc hy vọng ngày mai, tuần sau, tháng sau… tình hình kinh doanh của mình sẽ cải thiện, điều đó sẽ không bao giờ tới!

Hãy thử bỏ ra một phần doanh thu để quảng cáo cho tiệm nails của mình – Hãy kết nối cùng Fastboy ngay hôm nay, để có một chi phí hợp lý nhất trong việc quảng cáo tiệm nails của bạn!