TỔNG THỐNG HOA KỲ “KHUẤY ĐẢO” THẾ GIỚI NHỜ MẠNG XÃ HỘI- SAO KHÔNG TẬN DỤNG MẠNG XÃ HỘI ĐỂ QUẢNG CÁO TIỆM NAILS CỦA BẠN?

Nếu theo dõi chút ít về tình hình thời sự thế giới bạn sẽ thấy, tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên sử dụng mạng xã hội để chuyển tới công chúng các chính sách và quan điểm của ông. Những dòng thông báo ngắn gọn trên mạng xã hội của ông Trump luôn có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính thế giới. Ví dụ, khi ông Trump tuyên bố áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc, cũng chỉ qua những dòng ngắn trên mạng, thị trường tài chính toàn cầu lập tức chao đảo.

 

Thực sự mạng xã hội đã có từ trước khi ông Trump lên làm tổng thống, nhưng các nguyên thủ hay chính khách khác chưa biết tận dụng lợi thế này cho công việc. Tổng thống Trump chính là người tạo đột phá, “chẳng hề giống ai” trước đó, nhưng hiệu quả của việc ông Trump làm ai cũng đã thấy rất rõ. 

 

Là tổng thống Hoa Kỳ, nhưng trước đó ông Trump đã là một tỉ phú, một doanh nhân thành công. Vì vậy hẳn nhiên ông có nhiều kinh nghiệm để chọn mạng xã hội cho công việc của mình, từ kinh doanh cho đến làm chính trị. Đây là một lựa chọn khôn ngoan, tất yếu, mà nếu không nắm bắt được, công việc của ông sẽ bị cản trở rất nhiều, thậm chí lỗi thời.

 

Tạo ảnh hưởng từ mạng xã hội, kinh doanh trên môi trường internet, làm giàu nhờ biết tiếp thị online… đã là một xu thế tất yếu. Cũng như mọi người đã chạy xe hơi, mình không thể… chạy bộ để tham gia cuộc đua này.

 

Không chỉ những việc lớn như cách quản trị quốc gia, hay điều hành thế giới, mà internet, mạng xã hội đã đi vào từng căn nhà nhỏ bé, từng cách thức kinh doanh đơn giản nhất. Một bà bán chè, một chị bán áo quần, giày dép đều đã phát triển công việc buôn bán của mình đầy ngoạn mục, khi biết quảng cáo qua mạng xã hội. Huống hồ bạn đã bỏ hàng chục, hàng trăm ngàn, thậm chí là cả triệu Mỹ kim cho việc đầu tư một tiệm nails… Nhưng bạn lại “tính tới tính lui” vài “đồng lẻ” cho việc quảng cáo tiệm nails qua mạng xã hội, cho việc thiết kế một website cho tiệm nails, hay một màn hình hiển thị quảng cáo trong tiệm nails của bạn?

 

Có thể tổng thống Trump sẽ nói: Ồ, tui muốn… đi tút lại bộ nails mà không biết tiệm của bạn ở đâu để tới đó!